GIỚI THIỆU

Hi,

Bạn có thắc mắc là admin của Blog Cách Tặng Quà là ai và tại sao lại viết Blog không ? Nếu bạn trả lời thì hãy đọc tiếp nhé 🙂

Mình là Hoàng Trung Quân – Là một người làm kỹ thuật bên mảng Điện – Tự Động Hóa và hiện đang công tác tại Công ty CP Nhựa Bình Minh. Và mình vốn không thích kinh doanh tí nào …

Hix chắc đến đây mọi người thấy lạ rồi nhỉ. Nhưng khoan hãy chờ chút.

Trong 1 ngày rảnh rỗi lang thang trên Internet mình tình cờ bắt gặp 1 luồng tư tưởng mới về kinh doanh, làm chủ …Và thế là tham gia thử và phát hiện ra 1 điều quan trọng: “Mình cũng có thể kinh doanh được mà. Vấn đề không phải là câu chuyện kinh doanh phức tạp mà là do bản thân mình thấy phức tạp mà thôi.”

Và thế là thương hiệu Cây Pha Lê Cát Tường chính thức được ra đời đúng vào ngày Valentine 14-02-2012. Thật ra ban đầu sản phẩm có tên là Cây pha lê tình yêu và nó xuất phát từ ý tưởng sáng tạo của bà xã mình khi kết hợp pha lê Swarovski trang sức với các cây handmade  uốn từ dây đồng (ý tưởng độc đáo này bà xã mình đã nêu ra từ 3 năm trước nhưng đã bị dìm hàng vì quan điểm không thích kinh doanh của bản thân mình trước đây ^^). Và thật may mắn là sản phẩm đã được đón nhận và ủng hộ nhiệt tình trong dịp 14-02 này.

Tự tin với ý tưởng sáng tạo này, gia đình mình đã quyết định tiếp tục phát triển sản phẩm và chọn tên thương hiệu là Cây pha lê Cát Tường với mong muốn đây không chỉ là quà tặng ý nghĩa dành riêng cho tình yêu mà còn rộng hơn thế nữa: một quà tặng ý nghĩa dành cho tất cả các mối quan hệ trong cuộc sống (mối quan hệ về tình yêu, về gia đình, bạn bè hay quan hệ các bên đối tác, khách hàng, đồng nghiệp…). Chữ Cát Tường chính là những điều may mắn, thịnh vượng, tài lộc trong cuộc sống mà gia đình mình muốn gửi gắm đến cho mọi người.

Đến đây chắc các bạn đã rõ chút về admin rồi phải không ? Vậy chỉ còn câu hỏi “Tại sao mình viết Blog Cách Tặng Quà” nữa thôi ?

Hãy quay trở lại chút ngày xưa khi mình dìm hàng ý tưởng của bà xã: “Cái ý tưởng này thấy cũng hay đó nhưng kinh doanh không đơn giản đâu em. Mình phải tốn tiền thuê mặt bằng trưng hàng, thuê nhân viên, tốn tiền quảng cáo mà chưa chắc có bán được hay không nữa. Nói chung là phức tạp lắm, không đơn giản đâu em…”

Các lý do phức tạp trên ngày nay đã được chính mình giải đáp bằng những kết quả bước đầu thật vui: chẳng cần có mặt bằng, chẳng cần thuê nhân viên, chẳng cần tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo mà Cây pha lê Cát Tường vẫn có khách hàng, có cả đơn hàng đến hơn trăm cây, có những đặt hàng từ các bạn rất xa,…

Và đó chính là nhờ mình đã chọn con đường kinh doanh trên nền công nghệ Internet, sức mạnh của thời đại kinh tế tri thức ngày nay.

Và khi sử dụng nền tảng Internet cho công việc kinh doanh của bạn, chúng ta không thể bỏ qua sức mạnh của BLOG, một nền tảng đơn giản nhưng giá trị thì không nhỏ tí nào. Chính vì thế mình đã viết BLOG. It’s Simple !

 • Mình đang kinh doanh quà tặng nhưng sau khi trãi nghiệm mới thấy được vấn đề là Quà Tặng không quan trọng bằng Cách bạn tặng quà → Blog Cách Tặng Quà ra đời.
 • Mình đang kinh doanh sản phẩm handmade và phát hiện ra đây là một xu hướng rất thời thượng và đang HOT trong giới trẻ. Và cũng thấy được một vấn đề là có rất nhiều bạn nhanh chóng nắm bắt xu thế và đến với cuộc chơi, sau đó cũng nhanh chóng rời bỏ cuộc chơi vì một lý do nào đó → Blog Kinh doanh handmade ra đời.

Hy vọng những thông tin của 2 blog trên sẽ có ích gì đó cho bạn. Nếu bạn thấy thực sự bổ ích thì hãy vào comment để động viên mình nhé.

Còn nếu bạn nào muốn kết bạn hay tìm hiểu mình rõ hơn thì hãy kết nối với mình tại các địa chỉ sau:

Profile Facebook

Profile G+

Cảm ơn các bạn đã chịu khó đọc đến đây :). Thân gửi lời chúc CÁT TƯỜNG đến tất cả mọi người.

HOÀNG TRUNG QUÂN – Admin

Advertisements

19 Responses to GIỚI THIỆU

 1. nghekimhoan nói:

  Gửi bạn Quân,
  Mình trong ngành nữ trang nhưng chỉ làm dịch vụ và bán máy móc chút chút….Mình sẽ thử việc kinh doanh hàng nữ trang handmade như bạn. Mong bạn ủng hộ và chia sẻ kinh nghiệm với mình nhé. Cảm ơn trước nhiều.

 2. phalecaocap nói:

  Đúng là cái nghề cái nghiệp phải không bạn.
  Mình ngày xưa cũng xuất thân từ dân IT. Lúc đó mình cũng chẳng bao giờ nghĩ mình lại đi làm kinh doanh. Ấy vậy mà cuối cùng lại làm kinh doanh quà tặng pha lê.
  Mình rất ủng hộ quan điểm của bạn về nghệ thuật tặng quà.
  Sản phẩm cây pha lê cát tường của bạn rất đẹp và độc đáo.
  Chúc bạn thành công với sản phẩm của mình.
  —————————
  Minh Pha Lê – GĐKD http://www.PhaLe3D.vn
  17 năm sản xuất quà tặng pha lê.

 3. Hi bạn Trung Quân
  Từ là dân kỹ thuật mà ra kinh doanh hiệu quả như hiện nay quả thật là bạn xoay chuyển rấ tốt các công việc. Cây Pha Lê Cát Tường quả là một dự án kinh doanh rất khả thi.

  Chúc bạn luôn thành công với Cây Pha Lê Cát Tường.

  • Cảm ơn anh Mùi. Làm dân kỹ thuật ra kinh doanh cũng có những thuận lợi riêng nên mình đang cố gắng đưa các thuận lợi này vào CV kinh doanh của mình.

   Chúc anh cũng nhiều thành công với các dự án của mình.

 4. Gửi bạn Quân!

  Mình rất thích cây pha lê Cát Tường, mình đã trãi nghiệm hai cây phê của bạn trên bàn làm việc, mình thấy khách hàng tới công ty mình mua hàng rất thích cây pha lê của bạn.

  Thị trường đầy tiềm năng đó bạn.

  Chúc bạn thành công hơn nữa!

  Bùi Thế Hiển – Giám đốc công ty cổ phần Market American

 5. Chào anh Quân,
  Đọc bài chia sẻ của anh mình thấy rất thú vị. Ngày xưa kinh doanh người ta cho là một cái nghề hèn mạt vì vậy họ đặt cho cái tên là con buôn. Đa số ngày xưa người ta kinh doanh chỉ vì đồng lời nên mọi người không thích. Ngày nay chúng ta kinh doanh là đi giải quyết nhu cầu cho xã hội làm cho xã hội tốt lên. Vì vậy mình thấy các sản phẩm của anh rất đẹp rất ấn tượng. Hy vọng trong tường lai gần chúng ta sẽ có dịp hợp tác với nhau.
  Kts. Dương Nguyễn Quang Hoàng
  CEO Nhà Phong Thủy
  https://nhaphongthuy.wordpress.com/

 6. ghegiamay nói:

  hi hi mình cũng giống như anh Quân Pha lê cát tường.

  Mình học từ kinh tế nông nghiệp tưởng nghĩ ra trường làm công việc gì đó ở vùng quê liên quan đến nông ruộng. Chứ ai ngờ khi ra trường thì mình lại làm sale kinh doanh xe ô tô được 3 năm.

  Không biết trời xui đất khiến gì? tình cờ thấy nhu cầu của thị trường về bàn ghế giả mây nên mới đi theo con đường sản xuất bàn ghế giả mây cho tới bây giờ.

  Nhìn chung, không ai biết được tương lai mình sẽ là ông chủ ở sản phẩm nào hay cùng một lúc sở hữu nhiều sản phẩm.

  sản phẩm cây pha lê cát tường của bạn rất lạ và đẹp

  • Hì hì đúng là nhiều lúc không thể đoán trước được điều gì. Do đó cái quan trọng nhất vẫn là luôn phải trau dồi để chính bản thân mình ngày càng tiến bộ và phát triển hơn, lúc đó làm cái gì cũng được.

   Cảm ơn bạn Hải đã khen cây pha lê nhé.

 7. Chào bạn Hoàng Trung Quân!

  Đọc bài chia sẻ tâm sự của bạn về nghề nghiệp mình thấy bạn đang quyết tâm cho công việc kinh doanh cây pha lê cát tường của mình.

  Ở đời ai cũng vậy, phi thương sẽ bất phú, bạn may mắn khi nhận ra sớm điều đó và đang hành động theo xu hướng hiện đại. Chúc mừng bạn về điều này!

  Mình chúc cho Cách Tặng Quà của bạn ngày càng phát triển và phục vụ tốt cho mọi người trên mọi miền đất nước bạn nhé!

  Giám Đốc Dàn Giáo Vĩnh Lợi.

  Hùng Dàn Giáo.

 8. Tuyệt vời,

  Kinh doanh thì không phân biệt dân kỹ thuật hay là dân không kỹ thuật . Biết bao nhiêu sau phẩm nổi tiếng trên thế giới đều bắt nguồn từ “dân không kỹ thuật”

  Chúc mừng bạn Hoàng Trung Quân đã có ý tưởng kinh doanh rất hay, cây Pha Lê Cát Tường thật đẹp.

  Chúc bạn thành công và mạnh dạn phát triển hơn nữa nhé

  Phan Đăng An – Bàn Ghế Xếp – Lộc Lâm Furniture .

  http://www.BanGheXep.com

 9. Xuất phát từ dân kỹ thuật tuy có những điều không bằng dân kinh doanh nhưng bù lại cũng có những điều thuận lợi mà chỉ có người kỹ thuật mới có. Chiính vì thế e luôn trau dồi để bổ sung những gì mình thiếu đó anh.

  Cảm ơn anh An đã động viên em nhiều. Chúc anh cũng vậy và ngày càng phát triển hơn

 10. tu2bantayme nói:

  Chào bạn! Cảm ơn bạn đã ghé qua và theo dõi blog. Mình có cùng tâm huyết như bạn nhưng với mình tất cả vẫn là lý thuyết 😛 Chúc mừng bạn đã bước đầu thành công! Mình rất thích thể loại kết cườm thành cây của gia đình bạn và nhiều thể loại handmade khác 🙂

  • Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm nhà mình nhé. Mình thích cái style viết tự nhiên trên blog bạn nên follow luôn (chưa kể còn chung sở thích về handmade). Hy vọng sắp đến bạn sẽ biến cái lý thuyết và sở thích của bạn thành một gì đó cụ thể hơn nhé. Chúc bạn luôn vui.

   p/s: à đính chính lại chút là mình làm cây bằng hạt pha lê chứ hiện không dùng hạt cườm 🙂

   Thân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s