MỘT SỐ CÁCH TẶNG QUÀ ĐỘC ĐÁO

Hi bạn,

Chắc ai trong số chúng ta cũng đều gặp tình huống khá đau đầu là việc người mà ta muốn tặng quà không muốn nhận quà hay cương quyết từ chối thậm chí còn tìm cách trả lại khiến chúng ta khá bối rối và khó xử lý. Vậy làm thế nào để phòng tránh và để quà tặng được đón nhận một cách tự nhiên nhất? Điểm mấu chốt ở đây là bạn có tận dụng cơ hội và thời điểm tốt chưa, lý do tặng quà có hợp lý và ngoài ra cũng cần sự khéo léo và chút tinh tế của bạn nữa. Bài viết này mình xin chia sẻ một số cách tặng quà mà bạn có thể áp dụng thử cho mình xem sao:

Quà quê

 • Nếu bạn mang quà từ quê nhà của mình, quà từ địa phương mà mình mới đi công tác hay du lịch về gửi tặng cho đối phương một ít thì chắc là người nhận sẽ khó lòng từ chối tấm chân tình này và vui vẻ nhận quà.
 • Bạn định tặng cặp rượu ngoại, thay vì cầm đến tặng e người ta ngại không nhận, bạn có thể đến nhà họ cùng ngồi hàn huyên, nhâm nhi một chai. Chai kia để lại như một món quà tự nhiên vậy. Biết đâu sau chầu nhậu thì cả 2 còn thân thiết hơn đấy 🙂
 • Bạn có thể áp dụng cách đi đường vòng. Chẳng hạn như định tặng quà sinh nhật cho một cô nàng đang theo đuổi nhưng sợ cô ấy không nhận thì quê lắm. Nếu bạn quen thân với em  trai cô ấy chẳng hạn thì có thể rủ em trai cùng đi chọn quà và sau đó là cùng tặng quà. Nhiều lúc cách này còn hữu hiệu hơn nhiều so với đánh trực diện nữa ^^.
 • Đối với các trường hợp tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, nhiều khi vì lòng tự trọng họ không muốn nhận sự giúp đỡ thì thay vì bạn tặng, hãy nói là cho họ mượn, khi nào có điều kiện thì trả lại. Có thể lúc đó người nhận sẽ không thấy cảm giác khó chịu nữa và vui vẻ nhận lấy.
 • Bản thân mình cũng hay được một người bạn giúp đỡ nhưng người này không thích vụ quà cáp. Làm sao báo đáp đây ? Người bạn này có một câu lạc bộ sinh hoạt về võ thuật, hoạt động offline khá sôi nổi và cũng có một group trên Facebook nữa. Thế là mình nảy ra ý tưởng là sẽ làm một website cho câu lạc bộ và gửi tặng người bạn ấy vì mình chuyên thiết kế website mà. Bạn thấy ý tưởng tặng quà này có được không ?
 • Nhiều khi tặng quà không nhất định là phải bỏ tiền ra mua hay tặng thật nhiều vào mà quan trọng ở đây là tặng tình cảm và tấm lòng, đó cũng là một món quà quý giá. Chẳng hạn như người ta cần lắp ráp một bộ máy tính cho gia đình nhưng không rành về kỹ thuật thì bạn có thể dành chút thời gian để đi lựa chọn linh kiện để ráp thành một bộ máy tính đúng yêu cầu và có giá thành hợp lý nhất. Đây cũng có thể xem là một quà tặng mà người nhận sẽ rất cảm ơn bạn đấy.
Quà tặng 8 tháng 3 ý nghĩa nhất

Bạn có đồng ý trên đây là những quà tặng 8-3 không tốn tiền mà vẫn nhiều giá trị không ?

Trên đây là một số cách tặng quà mà mình nghĩ có thể hữu ích cho bạn. Mình tin chắc là các bạn sẽ có nhiều sáng tạo và thông minh hơn nữa để có được những cách tặng quà tuyệt diệu và khéo léo hơn nữa. Nếu có thì bạn hãy nhớ chia sẻ thêm cho mọi người bằng cách comment nhé.

Thân chào.

Hoàng Trung QuânBlog Cách Tặng Quà

Advertisements

About Hoang Trung Quan

Xuất thân là một người làm kỹ thuật, làm văn rất dở (ngày xưa xém rớt tốt nghiệp vì môn Văn) nhưng rất thích viết blog. Do đó bất kì ai ghé thăm và đọc blog của mình đều sẽ là động viên rất lớn để mình tiếp tục viết và viết tiếp :) - Kết nối với mình: Facebook - Google Plus - Blog cá nhân
Bài này đã được đăng trong Cách Tặng Quà và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

21 Responses to MỘT SỐ CÁCH TẶNG QUÀ ĐỘC ĐÁO

 1. “Đối với các trường hợp tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, nhiều khi vì lòng tự trọng họ không muốn nhận sự giúp đỡ thì thay vì bạn tặng, hãy nói là cho họ mượn, khi nào có điều kiện thì trả lại. Có thể lúc đó người nhận sẽ không thấy cảm giác khó chịu nữa và vui vẻ nhận lấy”

  Những chia sẻ của bạn thật là thú vị! Có rất nhiều cách tặng quà và nhiều đối tượng tặng quà khác nhau.. Vì thế, chúng ta cần có những cách tặng phù hợp nhất trong hoàn cảnh nhất định.

  Cám ơn sự chia sẻ quý báo của bạn.

  Hùng Dàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

  • Đúng rồi đó anh Hùng, có những quà tặng có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác nên mình cần có cách tặng quà sao cho phù hợp nhất với các hoàn cảnh cụ thể.

   Cảm ơn anh Hùng đã ghé thăm blog và để lại comment nhé.

   Hoàng Trung Quân – Quà tặng cây pha lê Cát Tường

 2. Chào Hoàng Trung Quân !

  Mình rất thích tặng quà này của bạn ” Bạn định tặng cặp rượu ngoại, thay vì cầm đến tặng e người ta ngại không nhận, bạn có thể đến nhà họ cùng ngồi hàn huyên, nhâm nhi một chai. Chai kia để lại như một món quà tự nhiên vậy. Biết đâu sau chầu nhậu thì cả 2 còn thân thiết hơn đấy”

  Nhất định minh sẻ áp dụng chiêu này, cảm ơn chia sẻ thú vị của bạn.

  Bùi Thế Hiểm – Giám Đốc Chợ Mỹ

 3. Chào Quân,
  Bài viết rất hay và nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo. Cách tặng quà này vừa gây thiện cảm với người nhận quà vừa tạo giá trị thực cho món quà.

  Vũ Thị Thái Ngân

 4. Hi Bạn,

  Bài chia sẻ của bạn hay quá đi.

  Nếu bạn mang quà từ quê nhà của mình, quà từ địa phương mà mình mới đi công tác hay du lịch về gửi tặng cho đối phương một ít thì chắc là người nhận sẽ khó lòng từ chối tấm chân tình này và vui vẻ nhận quà.

  Bạn định tặng cặp rượu ngoại, thay vì cầm đến tặng e người ta ngại không nhận, bạn có thể đến nhà họ cùng ngồi hàn huyên, nhâm nhi một chai. Chai kia để lại như một món quà tự nhiên vậy. Biết đâu sau chầu nhậu thì cả 2 còn thân thiết hơn đấy

  Vừa rồi mình đí Phú Quốc về cũng mua Rượu Sim tăng quà đó, Quà tặng thật ý nghĩa.

  Nguyễn Thái Duy
  http://www.BeTraining.org

 5. Chào A.Quân,

  Đọc bài viết ” một số cách tặng quà độc đáo” rất hay.
  LuyenTiengAnhGiaoTiep thích cách tặng quà này “Nhiều khi tặng quà không nhất định là phải bỏ tiền ra mua hay tặng thật nhiều vào mà quan trọng ở đây là tặng tình cảm và tấm lòng, đó cũng là một món quà quý giá. Chẳng hạn như người ta cần lắp ráp một bộ máy tính cho gia đình nhưng không rành về kỹ thuật thì bạn có thể dành chút thời gian để đi lựa chọn linh kiện để ráp thành một bộ máy tính đúng yêu cầu và có giá thành hợp lý nhất. Đây cũng có thể xem là một quà tặng mà người nhận sẽ rất cảm ơn bạn đấy.”

  Cảm ơn a đã chia sẽ bài viết thật sự ý nghĩa & cần thiết đối với mọi người. LuyenTiengAnhGiaoTiep tâm đắc với câu nói ” cách tặng quà quan trọng hơn giá trị món quà.

  LuyenTiengAnhGiaoTiep- http://www.DoThiThuyNga.wordpress.com

 6. Khanh nói:

  Đề tài này mà viết thì cả năm không hết. Anh Quân biết cách chọn đề tài quá xá phù hợp với mặt hàng kinh doanh. Hay! Like…

 7. Chào bạn,

  Mình rất thích ý này của bạn “Nhiều khi tặng quà không nhất định là phải bỏ tiền ra mua hay tặng thật nhiều vào mà quan trọng ở đây là tặng tình cảm và tấm lòng, đó cũng là một món quà quý giá”

  Các ý kiến chia sẻ của bạn thật thiết thực.

  Nguyễn Thị Anh Hoa – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm và quà tặng THANH THẢO

 8. Chào bạn!
  Qua bài chia sẽ cách tặng quà của bạn thật ý nghĩa và thiết thực. Đúng là cách tặng quý hơn quà tặng. Mình cũng đã gặp và cũng khó khăn một vài lần khi tặng quà. Như bạn nói ” Vậy làm thế nào để phòng tránh và để quà tặng được đón nhận một cách tự nhiên nhất? Điểm mấu chốt ở đây là bạn có tận dụng cơ hội và thời điểm tốt chưa, lý do tặng quà có hợp lý và ngoài ra cũng cần sự khéo léo và chút tinh tế của bạn nữa”.
  Thời điểm luôn là yếu tố giúp thành công trong nhiều trường hợp và không ngoại trừ tặng quà. Kèm theo đó là sự tự nhiên trong cách tặng.
  Cảm ơn chia sẻ của bạn!

  Lê Minh Quân
  Giám đốc
  Công Ty Tư Vấn Quản Lý Chính Phương

  • Đúng rồi đó bạn Quân. Thời điểm tặng quà rất là quan trọng. Cũng cùng một món quà, cũng cùng một cách trao tặng nhưng thời điểm khác nhau thì ý nghĩa và giá trị của món quà có thể khác nhau hoàn toàn. Do đó RIGHT TIME cũng quan trọng lắm.

   Cảm ơn bạn Quân đã cho một nhận xét rất hay.

 9. Chào bạn Hoàng Trung Quân,

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết này, bài viết thật sự ý nghĩa & cần thiết đối với mọi người. Mình thích phương án “Đối với các trường hợp tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn, nhiều khi vì lòng tự trọng họ không muốn nhận sự giúp đỡ thì thay vì bạn tặng, hãy nói là cho họ mượn, khi nào có điều kiện thì trả lại. Có thể lúc đó người nhận sẽ không thấy cảm giác khó chịu nữa và vui vẻ nhận lấy.”

  Qua bài viết của bạn mình nghĩ công việc tặng quà sẽ bớt khó khăn đối với mình nhờ những cách tặng quà mà bạn đã chỉ trên.

  Chúc bạn luôn thành công trong công việc.

  Hoàng Xây Nhà
  Giám Đốc
  Xây Dựng Hồng Hoàng: http://xaydunghonghoang.wordpress.com/

 10. Chào bạn Quân

  Bài viết ” MỘT SỐ CÁCH TẶNG QUÀ ĐỘC ĐÁO ” của bạn rất hay và hữu ích, nhất là câu ” Nhiều khi tặng quà không nhất định là phải bỏ tiền ra mua hay tặng thật nhiều vào mà quan trọng ở đây là tặng tình cảm và tấm lòng, đó cũng là một món quà quý giá.”

  Qua bài viết mình nghĩ việc tặng quà sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đối với rất nhiều người.

  Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong công việc.

  Tô Kiều Thụy Thu Trang
  GĐTC – Công Ty CP Hồng Thịnh
  http://www.hongthinh.com

 11. Chào bạn,

  AI trong số chúng ta cũng đều gặp tình huống khá đau đầu là việc người mà ta muốn tặng quà không muốn nhận quà hay cương quyết từ chối thậm chí còn tìm cách trả lại khiến chúng ta khá bối rối và khó xử lý.

  Ông bà xưa có câu: “Của cho không bằng cách cho”

  Bài chia sẻ của bạn thật hữu ích, đã chỉ cho mọi người cách tặng qùa thật hay.

  Chúc bạn luôn luôn “tặng quà” thành công.

  HuyTran – Sáng lập Nhà Ở Phong Thủy
  http://Www.NhaOPhongThuy.net

 12. Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre nói:

  Chào bạn.

  Mình rất thích những bài viết hay của bạn. Chúng có hồn và thu hút người đọc.
  “Nhiều khi tặng quà không nhất định là phải bỏ tiền ra mua hay tặng thật nhiều vào mà quan trọng ở đây là tặng tình cảm và tấm lòng, đó cũng là một món quà quý giá. Chẳng hạn như người ta cần lắp ráp một bộ máy tính cho gia đình nhưng không rành về kỹ thuật thì bạn có thể dành chút thời gian để đi lựa chọn linh kiện để ráp thành một bộ máy tính đúng yêu cầu và có giá thành hợp lý nhất.”

  Một món quà không có nghĩa là phải sờ được, nắn được hay thấy được.
  Mà đó còn là cảm nhận từ giác quan.

  Giống như ta có thể tặng cho họ một bài hát, thì đó cũng là món quà phi vật chất mà lại có í nghĩa vô cùng to lớn.

  Nhưng hay nhớ, không phải ai cũng thích vật chất, và không phải ai cũng thích tinh thần.

  Cảm ơn bạn.

  Chúc bạn thành công và hạnh phúc.
  Trương Lam Sơn.
  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.
  http://DauDua.net.vn
  https://www.facebook.com/DauDua.net.vn

 13. Chào anh Hoàng Trung Quân,
  Cảm ơn đề tài hấp dẫn của anh, đặc biệt là những tuyệt chiêu thật tuyệt vời,
  Đúng là khi tặng quà có nhiều cái khó của nó. Không phải nói tặng là đưa ra ngay được. Đúng như anh nói, có những trường hợp phải đi lòng vòng, phải mượn cái này nói cái nọ sao cho thật tư nhiên thì người nhận mới nhận quà được.
  Em rất thích cách chọn quà quê làm quà tặng cho mọi người bởi vì nó vừa mang đến những tình cảm thật sâu sắc mà người nhận khó lòng từ chối được.
  Bây giờ thì em đã có cách tặng quà cho riêng mình.
  Cảm ơn anh rất nhiều.
  Trịnh Đình Tý- Chủ sáng lập công ty Truyền thông Benet

  Điện thoại : 0938564969
  Email : trinhdinhty116@gmail.com
  Web : http://www.VietPR.net
  Face : http://www.facebook.com/TrinhDinhTy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s