HỌC CÁCH TẶNG QUÀ

Hi bạn,

Theo bạn cách tặng quà hay giá trị quà tặng quan trọng hơn ?

Người ta thường nói “của cho không bằng cách cho”. Thực tế là vậy, cách tặng quà có lẽ còn quan trọng hơn giá trị của quà tặng và kiểu gói quà của bạn. Một món quà đắt tiền, được gói cẩn thận và đẹp mắt chưa chắc đã làm cho người nhận nó hài lòng. Chỉ cần bạn tỏ ra thiếu nhã nhặn và lịch thiệp trong khi tặng quà thì xem như món quà của bạn sẽ trở nên vô giá trị đối với người nhận. Có khi chẳng cần mở ra, họ đã ném món quà ấy vào một xó xỉnh nào đó nếu bạn tặng quà một cách miễn cưỡng và kiêu ngạo. Bởi vậy biết cách tặng quà làm vui lòng người khác cũng là một trong những nghệ thuật giao tiếp mà bạn cần phải học.

Cách Tặng Quà - Của cho không bằng cách cho

Sau đây là một số điều nên làm và không nên làm khi tặng quà:

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI TẶNG QUÀ

Ăn mặc lịch sự, gọn gàng, quà tặng phải được gói bọc chu đáo, đẹp mắt khi đến tặng quà. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho người nhận quà.

Nên tự tay gói và trang trí món quà nếu có thể. Người nhận sẽ rất vui và trân trọng công sức này của bạn đã dành cho họ.

Tặng quà nên đưa bằng cả 2 tay, cho dù đó không phải là người lớn tuổi mà chỉ là bạn bè, đồng nghiệp của bạn. Điều này cho thấy bạn trân trọng món quà và tôn trọng người nhận.

Nếu mua quà tặng vợ chồng, hãy tự tiết kiệm một khỏan tiền dành cho việc này. Không nên dùng tiền chung của gia đình để mua. Hy sinh một chút để mang lại niềm vui cho người yêu thương của bạn chính là hạnh phúc cho cả gia đình.

Dù có bận rộn đến đâu, bạn cũng nên dành ít thời gian để tự tay chọn quà. Quà do chính tay bạn chọn sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

Nên tặng quà kèm theo một lời chúc dễ thương và nụ cười trên môi.

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI TẶNG QUÀ

Cho dù quà tặng có đơn giản và xoàng xĩnh đến đâu thì đó cũng là tấm lòng của bạn. Đừng bao giờ xin lỗi người nhận về điều đó, kiểu như :”Mình rất xin lỗi nhưng hiện chẳng có quà nào hay cả. Nên mình đành phải chọn món quà này thôi”

Đừng làm cho hành động tặng quà trở nên một sự trao đổi hàng hóa mang tính thương mại mà mất đi ý nghĩa tốt đẹp của nó.

Đừng tìm cách mua cho bằng được một món quà đắt tiền nằm ngoài khả năng tài chính của bạn. Điều quan trọng là tấm lòng của người tặng mà.

Dù bạn đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian để tìm kiếm món quà thì cũng đừng nên đem ra kể lễ với người nhận. Nó sẽ làm giảm giá trị của món quà ngay lập tức.

Hãy nhớ bóc tem ghi giá trên các món quà.

Đừng tỏ thái độ thờ ơ, miễn cưỡng và trịnh thượng khi tặng quà. Điều này chỉ cho thấy bạn không hề có thành ý khi tặng quà.

Đừng bao giờ huênh hoang với những người xung quanh là bạn đã tốn chi phí tốn kém như thế nào cho món quà ấy. Người nhận quà sẽ thấy tự ái và cảm giác đang bị mua chuộc. Còn những người xung quanh thì sẽ cho rằng bạn thiếu khiêm tốn.

Đừng gói bọc quà một cách cẩu thả, sơ sài, giấy gói nhăn nhúm, không thắt nơ, không có bưu thiếp chúc mừng. Món quà ấy chắc chắn sẽ bị mất điểm đối với người nhận.

(Blog Cách Tặng Quà)

Advertisements

About Hoang Trung Quan

Xuất thân là một người làm kỹ thuật, làm văn rất dở (ngày xưa xém rớt tốt nghiệp vì môn Văn) nhưng rất thích viết blog. Do đó bất kì ai ghé thăm và đọc blog của mình đều sẽ là động viên rất lớn để mình tiếp tục viết và viết tiếp :) - Kết nối với mình: Facebook - Google Plus - Blog cá nhân
Bài này đã được đăng trong Cách Tặng Quà và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

5 Responses to HỌC CÁCH TẶNG QUÀ

 1. Cảm ơn Cây pha lê Cát Tường đã post bài chia sẻ của bạn về ” HỌC CÁCH TẶNG QUÀ”.
  Bài chia sẻ giúp bản thân mình hiểu biết thêm về ý nghĩa của cách tặng quà. Món quà có trở nên ý nghĩa hay không là do tính cách, tâm lý, văn hóa… của người nhận. Hiểu được tâm lý của người mà mình muốn tặng thì không khó gì cho việc chọn quà cả.
  Vậy cho mình hỏi người mà mình mới quen, chưa hiểu nhiều( tâm lý, sở thích, văn hóa,…) về họ có nên tặng quà trong dịp lễ, tết hay không??? ( Nếu tặng thì quà gì có ý nghĩa nhất)
  Thường thì mỗi lần về quê hay đi du lịch… mình thấy mọi người cho nhau chai rượi, món đồ kỉ niệm,…mà không thấy gói hay trang trí gì cả thì đó có gọi là một món quà không???

  Chúc Cây pha lê Cát Tường luôn thành công và có nhiều bài chia sẻ đến diễn đàn.

  HUỲNH DƯƠNG HẢI
  CÔNG TY CP NÔI THẤT MINH THY

 2. Người ta thường nói “của cho không bằng cách cho”. Thực tế là vậy, cách tặng quà có lẽ còn quan trọng hơn giá trị của quà tặng và kiểu gói quà của bạn. Một món quà đắt tiền, được gói cẩn thận và đẹp mắt chưa chắc đã làm cho người nhận nó hài lòng. Chỉ cần bạn tỏ ra thiếu nhã nhặn và lịch thiệp trong khi tặng quà thì xem như món quà của bạn sẽ trở nên vô giá trị đối với người nhận. Có khi chẳng cần mở ra, họ đã ném món quà ấy vào một xó xỉnh nào đó nếu bạn tặng quà một cách miễn cưỡng và kiêu ngạo. Bởi vậy biết cách tặng quà làm vui lòng người khác cũng là một trong những nghệ thuật giao tiếp mà bạn cần phải học.
  Cám ơn bài chia sẽ đầy ý nghĩa của anh.
  Quyen – công ty sàn gỗ Polytech.

 3. Cảm ơn Cây pha lê Cát Tường đã post bài chia sẻ của bạn về ” HỌC CÁCH TẶNG QUÀ”.

  đọc xong bài viết mình chợt nhận ra nhiều điều từ trước tới giờ mình làm chưa đúng về cách tặng quà. Người ta thường nói “của cho không bằng cách cho”. Thực tế là vậy, tuy món quá không phải là đắt tiền nhưng hình thức giấy gói quà và tấm lòng của người tặng quà sẽ làm người nhận thấy vui và hạnh phúc.

  Vậy cho mình hỏi người mà mình mới quen, chưa hiểu nhiều( tâm lý, sở thích, văn hóa,…) về họ có nên tặng quà trong dịp lễ, tết hay không??? ( Nếu tặng thì quà gì có ý nghĩa nhất).

  Chúc Cây pha lê Cát Tường luôn thành công và có nhiều bài chia sẻ đến diễn đàn.

  BsNGUYỄN THỊ PHƯƠNG QUỲNH
  http://tuvanbenhphukhoaonline.wordpress.com/

 4. Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre nói:

  Chào bạn.

  Chủ đề ” Học cách tặng quà” đúng là rất thú vị.
  Trong giao tiếp, trong cuộc sống chúng ta sẽ dành tặng những món quà đáng yêu và trịnh trọng nhất cho những người chúng ta yêu quý và kính trọng.

  Trong đó, chọn một món quà phù hợp cũng là điều mà chúng ta quan tâm bởi yếu tố chi phí món quà không phải là hàng đầu mà là nhu cầu và sở thích của người được nhận nó.

  Cảm ơn những chia sẻ của bạn.

  Một ngày năng động và chúc bạn thành công.

  Trương Lam Sơn.
  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.
  http://DauDua.net.vn
  https://www.facebook.com/DauDua.net.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s