12 BÍ QUYẾT CỦA NGHỆ THUẬT TẶNG QUÀ


Cách tặng quà trong cuộc sống - CachTangQua.wordpress.com

Hi bạn,

Chắc bạn đã biết ở đâu có cuộc sống, ở đó có quà tặng. Điều này càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống hiện nay khi việc tặng quà đã trở thành một phần trong hoạt động giao tiếp hiện đại và có mặt trong mọi mối quan hệ giao tiếp: bạn bè, người yêu, vợ chồng, người thân, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp,…. Có thể xem tặng quà là 1 hành vi văn hóa, hơn thế nữa có thể xem nó còn là 1 nghệ thuật. Nếu bạn biết cách tặng quà đúng cách thì món quà sẽ góp phần giúp bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài. Còn khi tặng quà không đúng cách thì có khi còn gây tổn hại cho mối quan hệ mà bạn đã dày công vun đắp. Chính vì thế mình xin chia sẻ 12 bí quyết đơn giản nhất để biến cách tặng quà của bạn trở thành một nghệ thuật.

Bí quyết tặng quà 1:

Đừng chọn quà tặng theo ý thích riêng của cá nhân bạn vì người nhận quà không phải là bạn.

Bí quyết tặng quà 2:

Lựa chọn quà tặng đúng tâm lý và sở thích của người nhận. Một mẹo đơn giản nhất để đạt được điều này là “Hãy để ý một chút”

Bí quyết tặng quà 3:

Lựa chọn quà tặng phù hợp với tuổi tác, chức vụ, vai vế, mối quan hệ với người nhận.

Bí quyết tặng quà 4:

Không nên tặng quà quá sang trọng hay đắt tiền vì có thể vô tình làm người nhận mang cảm giác mắc nợ.

Bí quyết tặng quà 5:

Tìm hiểu phong tục, tập quán, văn hóa, tôn giáo của người nhận để có quà tặng thích hợp, tránh gây hiểu lầm.

Bí quyết tặng quà 6:

Nên dành thời gian để lựa chọn những món quà lạ, ngộ nghĩnh, độc đáo thay vì những quà tặng quen thuộc, dễ gây nhàm chán.

Bí quyết tặng quà 7:

Hãy cho thêm vào món quà thật nhiều giá trị tinh thần thay vì tập trung vào giá trị vật chất của món quà. Một quà tặng có ý nghĩa riêng như liên quan đến các kỷ niệm, hình ảnh quen thuộc, những đặc trưng văn hóa dân tộc,… sẽ có giá trị thật lớn đối với người nhận. Một món quà được đính kèm theo một lời chúc, lời nhắn gửi sẽ góp phần làm tăng tình cảm của bạn dành cho món quà và dĩ nhiên sẽ tăng giá trị của nó lên hơn nhiều lần.

Bí quyết tặng quà 8:

Một món quà được gói cẩn thận, đẹp đẽ chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt hơn nơi người nhận.

Bí quyết tặng quà 9:

Một bí mật làm tăng giá trị của món quà lên nhiều lần chính là sự bất ngờ. Đôi khi giá trị của sự bất ngờ này có thể khiến người tặng cũng không ngờ đến.

Bí quyết tặng quà 10:

Thời gian tặng quà phải phù hợp. Khi món quà được tặng đúng lúc, dù giá trị vật chất không lớn, nhưng ý nghĩa của nó không thể đo đếm được.

Bí quyết tặng quà 11:

Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng. Do đó một món quà được chính bạn lựa chọn, đóng gói và chính bạn trao tặng sẽ là có ý nghĩa hơn cả. Đó chính là thái độ và tình cảm mà bạn dành cho người nhận.

Bí quyết tặng quà 12:

Bí quyết cuối cùng và cơ bản nhất là: Dù món quà của bạn là gì đi nữa thì sự chân thành vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Khi tặng quà cho một người nào đó, giá trị của món quà không quan trọng bằng việc bạn đã nghĩ đến người đó và muốn làm điều gì cho người đó. Do đó khi người nhận quà cảm thấy vui, xúc động vì món quà đó thì ngay bản thân người tặng là chúng ta cũng cảm thấy rất vui.

Hy vọng 12 bí quyết này sẽ cho bạn tự tin hơn trong hoạt động giao tiếp hiện đại ngày nay và củng cố các mối quan hệ tốt đẹp cho cuộc sống của bạn.

Chúc bạn luôn có thật nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thân chào.

(Blog Cách Tặng Quà)

Advertisements

About Hoang Trung Quan

Xuất thân là một người làm kỹ thuật, làm văn rất dở (ngày xưa xém rớt tốt nghiệp vì môn Văn) nhưng rất thích viết blog. Do đó bất kì ai ghé thăm và đọc blog của mình đều sẽ là động viên rất lớn để mình tiếp tục viết và viết tiếp :) - Kết nối với mình: Facebook - Google Plus - Blog cá nhân
Bài này đã được đăng trong Cách Tặng Quà và được gắn thẻ , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

29 Responses to 12 BÍ QUYẾT CỦA NGHỆ THUẬT TẶNG QUÀ

 1. Thai Duy nói:

  Lâu nay mình cũng thường xuyên tặng quà cho ai đó nhưng thực sự chưa hiểu hết những ý nghĩa của việc tặng quà. Hôm nay đọc bài viết chia sẻ này mới Ngộ ra thêm nhiều điều.

  Đúng là qua tặng làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn. Ngày lễ, ngày sinh nhật, những dịp đặc biệt kỷ niệm của đời người có món quà thì ý nghĩa vô cùng.

  Tuy nhiên cho mình hỏi vì sao bạn lại viêt blog chia sẻ những điều này vậy?

  • Trước hết xin cảm ơn anh Duy đã mở hàng thăm hỏi cho blog Cách Tặng Quà.

   Bản thân em lúc ngày xưa cũng thực sự không quan tâm đến việc tặng quà cho lắm vì cho rằng việc này không quan trọng và không cần thiết. Nhưng sau một thời gian đi làm trãi nghiệm thực tế và đặc biệt là từ lúc bắt tay vào kinh doanh bên mảng quà tặng handmade, tiếp xúc với nhiều nhu cầu của khách hàng thì em mới thấy thực sự tặng quà cũng là một hoạt động quan trọng trong giao tiếp hiện đại. Làm tốt việc này thì cũng là một trong những cách để chúng ta xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. Mà người giàu có thì không chỉ có nhiều tiền bạc, của cải mà quan trọng là họ còn có rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp nữa.

   Chính vì thế em mới lập blog Cách Tặng Quà để chia sẻ một chút về vấn đề này. Hy vọng sẽ có thể mang lại chút gì đó hữu ích cho mọi người.

   Cảm ơn anh Duy. Chúc anh và gia đình sẽ luôn có nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

   Hoàng Trung Quân – Admin at Cây Pha Lê Cát Tường

 2. Hóa ra tặng quà cũng phải có nghệ thuật.

  Cám ơn bạn đã chia sẻ rất thú vị này. Xưa nay mình tặng quà thường chọn theo cách mình thích chứ không phải theo nhu cầu của người được tặng.

  Mình xin hỏi bạn có món quà nào mà khi tặng tất cả người nhận đều bất ngờ, thích thú, hợp thời điểm và không quá giá trị ?

  • Cảm ơn anh Bàn Ghế Xếp đã có một câu hỏi rất hay. Quà tặng thì có rất nhiều (từ giá trị thấp đến giá trị cao đều có đủ), sở thích của người được tặng thì cũng rất khác nhau. Và sự thực là chẳng có một món quà vạn năng nào có thể làm cho mọi người nhận đều thích thú như nhau 🙂

   Nhưng vẫn có ngoại lệ nếu quà tặng của bạn đến từ tấm lòng và sự chân thành mà bạn dành cho người nhận thì đó là quà tặng giá trị nhất. Đôi khi chỉ cần đơn giản là những lời động viên, lắng nghe, góp ý lúc bạn bè gặp khó khăn trong công việc hay đơn giản như một chút thời gian bạn dành trọn cho gia đình vào những ngày cuối tuần cũng là những quà tặng đơn giản nhưng giá trị không nhỏ chút nào.

   Hy vọng câu trả lời phần nào sẽ làm anh hài lòng. Sắp đến Blog Cách Tặng Quà sẽ cố gắng có thêm nhiều bài viết khác để chia sẽ nhiều hơn về việc này. Mong anh ủng hộ và góp ý tiếp cùng Blog nhé.

   Cảm ơn anh Bàn Ghế Xếp. Chúc thương hiệu của anh sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

   Hoàng Trung Quân – Admin at Cây Pha Lê Cát Tường

 3. maynauvang nói:

  Cảm ơn bài viết của bạn. Tuy nhiên đôi khi việc tặng quà cũng gặp tình huống trớ trêu. Do đó, tôi nghĩ bạn có thể tổ chức diễn đàn chia sẻ những tình huống đáng nhớ liên quan tặng quà cho mọi người đấy. Chúc sức khoẻ.

  • Cảm ơn anh Máy Nấu Vàng. Đúng như anh nói việc tặng quà cũng gặp khá nhiều tình huống khác nhau: vui có, buồn có, lãng mạn có, hạnh phúc có, hài hước cũng có,… Bên cạnh đó cũng còn tồn tại những hình thức tặng quà xuất phát từ những mục đích chưa tốt như tặng quà hối lộ, tặng quà để nhờ vả, tặng quà để chạy chọt,…Sắp đến Blog Cách Tặng Quà sẽ cố gắng để có thêm các bài viết về các topic thú vị này. Lúc đó anh nhớ theo dõi và đóng góp thêm cho Blog nhé.

   Chúc anh luôn vui.

   Hoàng Trung Quân – Admin at Cây Pha Lê Cát Tường

 4. Chào bạn Quân!

  Bạn chia sẻ bài viết rất hay.
  Mình hay tặng quà cho bạn bè người thân và nhất là các đối tác kinh doanh và khách hàng. Tuy nhiên, thực sự là mình chưa quan tâm đúng mức chuyện tặng quà như thế nào mà chỉ quan tâm giá trị món quà.

  Nếu được bạn có thể chia sẻ thêm cách phương pháp tặng quà và chọn quà tặng trong kinh doanh nhé. Dịp tết này mình tặng quà cho người người lắm

  Cám ơn Quân nhé.
  Chúc bạn thành công trong cuộc sống

  Nguyễn Trường Quang – giám đốc NHANG SẠCH THIÊN HƯƠNG

  • Cảm ơn lời khen của anh Quang, đây thực sự là động lực để em viết tiếp các bài tiếp theo. Và topic về tặng quà trong kinh doanh chắc chắn sẽ là 1 gợi ý thú vị à. Khi nào em viết về chủ đề này xong sẽ gửi cho anh tham khảo và nhận xét nhé.

   À mà tạm thời anh Quang xem trước bài này cũng được http://cayphale.com/2012/10/cach-tang-qua-danh-cho-doanh-nhan.html . Hy vọng có thông tin hữu ích dành cho anh 🙂

   Chúc anh và thương hiệu NHANG SẠCH THIÊN HƯƠNG ngày càng phát triển mạnh mẽ nhé.

   Hoàng Trung Quân – Admin at Cây Pha Lê Cát Tường

 5. phalecaocap nói:

  Chào anh Quân,
  – Tôi cũng sản xuất quà tặng pha lê 17 năm nay và rất đồng tình với anh về nghệ thuật tặng quà. Quan điểm của tôi là: Đã tặng quà là phải ý nghĩa – không ý nghĩa không tặng.
  – Tôi rất ấn tượng với sản phẩm cây pha lê cát tường của anh. Anh có chính sách đại lý không? tôi nghĩ chúng ta có thể kết hợp.
  Cảm ơn!
  Minh Pha Lê – Giám Đốc Kinh Doanh
  http://www.PhaLe3D.vn – 17 năm sản xuất các loại quà tặng pha lê.

  • Cảm ơn anh Minh Pha Lê. Thực sự nếu quà tặng của mình có ý nghĩa nào đó thì rõ ràng là người nhận sẽ nhớ đến mình lâu hơn rất nhiều. Mình rất thích quan điểm về tặng quà của anh, nhất là khi tặng các quà tặng cao cấp cho khách hàng, đối tác.

   Cũng rất vui khi anh đã quan tâm và hỏi về chính sách đại lý sản phẩm Cây pha lê Cát Tường. Bên mình rất sẵn lòng hợp tác với bên anh, chi tiết xin hẹn anh một ngày gần đây để thảo luận cụ thể hơn.

   Chúc anh tiếp tục phát huy và nhân rộng thương hiệu pha lê 3D lên một tầm cao mới.

   Many thanks.

   Hoàng Trung Quân – Admin at Cây Pha Lê Cát Tường

 6. Hi bạn!,

  Chia sẻ của bạn thật thú vị!

  Mình thích nhất câu nói “của cho không bằng cách cho”, sự chân thành là yếu tố quan trọng nhất của tặng quà!

  Thời nay, một số người cho rằng việc tặng quà là để lấy lòng hay để mua chuộc 1 ai đó chứ ít quan tâm đến mối quan hệ hữu hảo bền chặt.

  Lâu lâu gặp những Blog như bạn viết thấy vui!

  Mình nhớ nhất lúc tặng quà cho ông thầy dạy Môn Quản trị học-Đại học Kinh tế HCM, Thầy Trang Thành Lập, thầy dạy mình 1 bài học không bao giờ quên. Câu nói “của cho không bằng cách cho” là từ thầy, thầy nói nhiều người hay quan trọng việc tặng quà là tặng cho người được nhận mà thôi chứ ít ai để ý đến việc tặng cho nhân thân của người nhận quà.

  VD như: quà tặng dành cho họ, nhưng người sử dụng tặng phẩm có thể là con trai, con gái bé bỏng của họ, vợ của họ đang ốm đau, cha mẹ của người nhận quà … nếu ta chịu tìm hiểu thêm thông tin của người ta tặng quà thì món quà bao giờ cũng đầy ý nghĩa.

  Lời thầy dạy vẫn còn như mới đây thôi.
  ………………………….
  Nguyễn Quốc Thoại
  Giám Đốc Kinh Doanh
  Công ty HKNSafety
  http://www.GiayBaoHoLaoDong.com

  • Wow vậy là mình đã có thêm 1 kinh nghiệm rất hay từ anh Thoại: tặng quà cho thân nhân của người được tặng quà. Ngẫm lại thì đây thực sự là một cách tặng quà rất thú vị mà ít người để ý lắm. Và nếu chúng ta chỉ cần để ý một chút là quà tặng sẽ có ý nghĩa thêm rất nhiều lần.

   Cảm ơn anh Thoại đã chia sẻ ý rất tuyệt này cho Blog Cách Tặng Quà. Chúc anh và gia đình luôn nhận được nhiều quà tặng ý nghĩa từ cuộc sống.

   Hoàng Trung Quân – Admin at Cây Pha Lê Cát Tường

 7. kethepdaian nói:

  Thật vậy, Của Cho Không Bằng Cách Cho hay Quà Tặng không Bằng Cách Tặng Quà. Cảm ơn bạn Quân chia sẻ.
  Trong cuôc sông hiện nay rất nhiều việc tất bậc. đôi lúc sẽ bị thiếu sót, và thiếu quan sát những việc này.
  Một món quà nho nhỏ đúng lúc sẽ có giá trị tinh thần rất lơn.

  • Thanks bạn Long. Đúng là cuộc sống hiện nay rất hối hả và nhiều lúc bản thân mình sẽ bị thiếu sót. Xin gửi bạn một câu chuyện ngắn sau:

   Vào ngày sinh nhật của mẹ già 80 tuổi, con gái độc nhất của bà đã gửi đến bà món quà là một tấm ngân phiếu có giá trị lớn. Khi nhận được món quà của con gái, bà đã lặng lẽ xé nó đi. Cái bà cần đơn giản chỉ là chút thời gian, chút chăm sóc của con gái dành cho bà trong ngày sinh nhật mà thôi…

   Chúc bạn Long sẽ dẫn dắt thương hiệu Kệ Thép Đài An trở thành leader trong lĩnh vực kệ thép nhé.

   Thân

 8. ghegiamay nói:

  Gửi bạn Hoàng Trung Quân – Cây Pha Lê Cát Tường,

  Bài chia sẽ của bạn rất hay, Hôm nay đọc được bài Bí quyết của nghệ thuật tặng quà mình lại có thêm kinh nghiệp trong việc lựa chọn quà.

  Trước đây hễ mỗi lần đến dịp tặng quà cho một ai đó mình luôn đau đầu không biết chọn quà nào cho phù hợp?, tặng ra sao?

  Bây giờ thì mình có thể dựa vào 12 bí quyết nghệ thuật tặng quà mà bạn đã chia sẽ để có thể áp dụng cho những dịp sau này. Vậy là mình không phải nhức đầu cho những lần chọn quà để tặng.

  Cho mình hỏi. Cây Pha Lê Cát Tường phù hợp cho đối tượng nào? tặng vào dịp nào là ok nhất?

  Mình có thể gửi Hình ảnh bạn có thể làm giống như hình mình gửi Không? Thời gian làm ra mất bao lâu khi mình đặt hàng.

  thanks
  Huỳnh Dương Hải
  Giám Đốc – Cty CP Nội Thất Minh Thy

  • Cảm ơn bạn Hải nhiều. Sắp tới, blog sẽ có thêm nhiều bài viết khác để giúp bạn đỡ đau đầu khi chọn quà tặng, bạn nhớ follow theo ủng hộ nhé.

   Còn về câu hỏi của bạn về Cây pha lê Cát Tường thì xin trả lời bạn như sau:

   Quà tặng cây pha lê phù hợp cho nhiều đối tượng lắm bạn vì bản thân pha lê có nhiều ý nghĩa tốt đẹp và còn có tính phong thủy nữa. Cây pha lê Cát Tường tượng trưng cho các mối quan hệ trong sáng và bền vững như pha lê nên bạn có thể làm quà tặng cho vợ, cho người yêu, bạn bè hay quà cho khách hàng, đối tác để gửi gắm mong muốn về mối quan hệ tốt đẹp với người nhận quà. Sắp đến là Giáng Sinh và Tết thì cây pha lê cũng rất phù hợp vào các dịp này đó bạn.

   Hiện bên mình cũng có nhận đặt hàng làm theo mẫu. Thời gian làm thì sẽ tùy thuộc vào mẫu cụ thể. Có gì bạn cứ liên hệ với bên mình nhé.

   Thân chào.

   Hoàng Trung Quân – Cây pha lê Cát Tường.

 9. Đúng là trò chơi cũng lẵm công phu. Nghĩ ra mọi cách để tao ra được món quà lý thú và hấp dẫn, xong vẫn chưa đủ mà còn phải thể hiện qua cách tặng quà giống anh Quân chia sẻ 12 bí kiếp tặng quà. Nhưng bản thân tâm sinh lý con người thay đổi thất thường thì làm sao mình có thể nắm bắt được nhu cầu của người ta mà tặng quà? anh quân có thể chia sẽ giúp mình điều này không?

  Cảm ơn anh nhiều.
  Kts.Dương Nguyễn Quang Hoàng.
  CEO Nhà Phong Thủy
  http://nhaphongthuy.wordpress.com/

  • Hì hì cái vụ tâm lý con người thay đổi bất thường đúng là khó thật, cái này bên phong thủy có cách nào để đoán được không bạn Hoàng ?

   Còn riêng bản thân mình thì nghĩ chỉ có một giải pháp đó là khi bạn tặng quà thì hãy tặng bằng cả tấm lòng và sự chân thành mà bạn dành cho người được nhận quà. Cái gì đến từ tấm lòng thì sẽ được tiếp nhận bằng cả tấm lòng. Bạn hãy luôn tin như vậy nhé.

   Chúc bạn vui.

   Hoàng Trung Quân – Cây pha lê Cát Tường

 10. tuananhpm nói:

  Oh, ngày xưa mình cũng hay tặng quà, toàn vi phạm điều 4: tặng quà có giá trị :-). Bây giờ lại làm biếng, đi đám gì cũng phong bì hết, nhưng nghĩ lại thấy nó nhạt nhạt, tuy nhiên để chuẩn bị thì lại mất thời gian.
  Bạn Quân có thể có những gói Service cung cấp cho người tặng quà từ nhiều mục đích, nhu cầu VD: danh sách các gói quà tặng cho đám cưới, đám thôi nôi, đám sinh nhật!!!!

  • Hì hì cảm ơn a Tuấn Anh. Bản thân mình nhiều lúc nhận được quà nào có giá trị quá thì cũng ngại, rồi lại phải tìm cách trả lễ nữa (dù cũng thích quà có giá trị lắm chứ 🙂 ).

   Sẽ note lại ý kiến của anh Tuấn Anh về những gói dịch vụ tặng quà khác nhau.

   Chúc anh luôn nhiều năng lượng và có nhiều chia sẻ cho cộng đồng.

   Hoàng Trung Quân – Cây pha lê Cát Tường

 11. Chào Anh Hoang Trung Quan!

  Đoc xong 12 bí quyết của anh mình thấy rất giá trị, hiểu thêm về cách tặng quà, thời gian tới mình sẻ áp dụng 12 bi quyết của anh, mình nghĩ chắc sẻ đem lại nhiều niềm vui cho người nhận quà vi hiểu được tâm lý và sở thích của họ, Cây Pha Lê Cát Tường cùng là một gửi ý thú vị đó các bạn ơi!

  Bùi Thế Hiển – Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Market

 12. Chào bạn Hoàng Trung Quân!

  Bạn chia sẽ về cách tận quà thật ý nghĩa và sâu sắc.

  Mình từ trước đến giờ không nghĩ là tặng quà có nhiều ý nghĩa như vậy. Bây giờ đọc xong bài viết của bạn mình cảm thấy áp dụng được một vài điều khi tặng quà cho người khác.

  Bạn cho mình hỏi với sự chia sẽ sâu sắc đó bạn có thể giới thiệu vài quà tặng mà bạn đã dùng hay đang kinh doanh không?

  Cảm ơn bạn đã chia sẽ!
  Phạm Đăng Hoàng
  Giám đốc Công ty TNHH Xây Dựng và Trang trí Nội thất Hồng Hoàng. XÂY DỰNG HỒNG HOÀNG.

 13. Chào bạn Hoang Trung Quan!

  Cảm ơn bạn về bài viết :12 BÍ QUYẾT CỦA NGHỆ THUẬT TẶNG QUÀ

  Thật sự trong cuộc sống hiện đại này, biết được nghệ thuật tặng quà như thế nào rất quan trọng.

  Mình cũng hay tặng quà cho người thân, bạn bè, đối tác một cách xuất phát tự nhiên. Đôi lúc, vì xuất phát tự nhiên như vậy nên gây ra không ít những hiểu sai về hành động tặng quà đó.

  Rất may đọc bài viết của bạn về nghệ thuật tặng quà, mình thấy rất hay.

  Cảm ơn bạn về bài chia sẻ. Chúc công việc của bạn ngày càng phát triển!

  Hùng Dàn Giáo,
  GĐ Cty Vĩnh Lợi,

 14. Pingback: MARKETING BẰNG QUÀ TẶNG | Cách Tặng Quà

 15. Cám ơn những chia sẻ thật thú vị của bạn Quân về bí quyết tặng quà. Mình sẽ áp dụng bí quyết này từ hôm nay.
  Chúc Quân luôn vui vẻ và thành công!
  Trần Anh Quyền – TVSL công ty sàn gỗ Polytech

 16. Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre nói:

  Chào bạn.

  Tôi rất vui mừng khi đọc được 12 bí kíp của bạn, chúng thật hay và ý nghĩa.
  Trong đó bị ấn tượng bởi bí kíp số 12
  “Bí quyết tặng quà 12:

  Bí quyết cuối cùng và cơ bản nhất là: Dù món quà của bạn là gì đi nữa thì sự chân thành vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Khi tặng quà cho một người nào đó, giá trị của món quà không quan trọng bằng việc bạn đã nghĩ đến người đó và muốn làm điều gì cho người đó. Do đó khi người nhận quà cảm thấy vui, xúc động vì món quà đó thì ngay bản thân người tặng là chúng ta cũng cảm thấy rất vui.”

  Sự chân thành là mốn quà tuyệt vời nhất mà bạn muốn dành tặng cho một ai đó.

  Chúc bạn đạt được thành công và tiếp nối thành công.

  Trương Lam Sơn.
  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.
  http://DauDua.net.vn
  https://www.facebook.com/DauDua.net.vn

 17. qua83chomevo nói:

  12 cách tặng quà rất hay .Tiếp tục phát huy nhé bạn ! ^_<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s